Home ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ เปิดให้ลงทะเบียนรับ “ปลอกแขนสัญลักษณ์สื่อมวลชน” เพิ่มเติม

เปิดให้ลงทะเบียนรับ “ปลอกแขนสัญลักษณ์สื่อมวลชน” เพิ่มเติม

AddThis Social Bookmark Button

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2563 ตามที่ 6 องค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน ประกอบด้วย สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์และสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย  ออกแถลงการณ์ จัดตั้ง "ศูนย์ประสานงานสื่อมวลชนในสถานการณ์การชุมนุม (ศปสช.)" ขึ้น

 

พร้อมกับจัดทำ "ปลอกแขนสัญลักษณ์" ในการปฏิบัติหน้าที่ในการรายงานข่าวการชุมนุม ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2563 เป็นต้นมา ได้ปิดระบบลงทะเบียนแล้วนั้น

 

แต่เนื่องจากยังมีสถานการณ์การชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีการแจ้งความประสงค์ของสื่อมวลชนขอลงทะเบียนรับปลอกแขนเพิ่มเติมมาเป็นระยะ 6 องค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน จึงมีมติให้เปิดลงทะเบียนให้รับปลอกแขนอีกครั้ง โดยมีรายละเอียดคงเดิมดังนี้

 

1. แจกเพิ่มเติมให้กับสื่อมวลชนที่ลงทะเบียน และได้รับการอนุมัติไปแล้ว ตามความจำเป็นแต่ไม่เกินสังกัดละ 20 ชิ้น

2. กรณีที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนก่อนหน้านี้ และยังไม่ได้รับ มีรายละเอียดดังนี้

- แจกสำหรับสื่อมวลชนที่มีต้นสังกัดเป็นสมาชิกของ 3 องค์กรสื่อ ได้แก่ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์

- กรณีที่ไม่ได้เป็นสมาชิก 6 องกรค์วิชาชีพจะร่วมกันพิจารณาเป็นรายกรณี

 

การลงทะเบียนขอรับเพิ่มเติมและรับใหม่ ต้องดำเนินการทั้งแบบ Offline และ Online

แบบ Offilne

- ให้สำนักข่าว/ต้นสังกัด ออกหนังสือรับรองการเป็นพนักงานของสื่อมวลชน ที่มีความจำเป็นลงพื้นที่รายงานข่าวการชุมนุม โดยมีรายละเอียดที่ต้องระบุ คือ ชื่อ นามสกุล ตำแหน่ง เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ อีเมล และไอดี Line ระบุในเอกสารรับรอง

 

จัดส่งเอกสารที่ อาคารสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยไทย เลขที่ 538/1 ตรงข้ามโรงพยาบาลวชิระ ถนนสามเสน เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 หรือส่งไฟล์ต้นฉบับมาที่ tjareporter@gmail.com

 

แบบ Online

- สื่อมวลชนแต่ละท่าน ที่ระบุรายชื่ออยู่ในหนังสือรองรับจากต้นสังกัด ให้แต่ละท่าน กรอกรายละเอียดส่วนบุคคล ตามลิงค์นี้ https://forms.gle/BYjCmEVMux3KfoNw7 เพื่อจัดตั้งกลุ่ม Line  ในการประสานงานภายใต้ ศูนย์ประสานงานสื่อมวลชนในสถานการณ์การชุมนุม

 

ในการลงทะเบียนของสื่อมวลชนต่างประเทศ ใช้เอกสารรับรองจากต้นสังกัด เช่นเดียวกัน และกรอกรายละเอียดแบบ Online ตามลิงค์นี้ https://forms.gle/BYjCmEVMux3KfoNw7 เช่นเดียวกัน พร้อมกับเพิ่มเติมเอกสารบัตรสื่อมวลชนจากต้นสังกัด/บัตรสื่อมวลชนที่ออกโดยหน่วยงานรัฐ อาทิ กรมประชาสัมพันธ์ ฯ ประกอบด้วย

 

ขั้นตอนการแจก

เมื่อส่งเอกสารและกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไปยังหมายเลขติดต่อกลับที่ระบุในเอกสาร จากนั้นจะมีการประสานให้แต่ละสังกัดส่งตัวแทนมารับมอบต่อไป

 

กรณีสูญหาย

สำหรับกรณีที่เคยรับปลอกแขนไปแล้ว และเกิดการสูญหาย ขอให้เจ้าของปลอกแขนที่ระบุชื่อ นามสกุล และหมายเลขปลอกแขน แจ้งกลับมาเป็นรายบุคคล เพื่อทำการแจ้งยกเลิก หากไม่แจ้งขอสงวนสิทธิ์ในการไม่ออกปลอกแขนให้ใหม่

ทั้งนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่ "ศูนย์ประสานงานสื่อมวลชนในสถานการณ์การชุมนุม (ศปสช.)"   สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย หมายเลขโทรศัพท์  02-668-9422  เฟซบุ๊กแฟนเพจ "สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยThai Journalists Association"  และติดตามข่าวสารได้ที่ Oficial line "สมาคมนักข่าว-TJA Thai Journalists Association"

 

ศูนย์ประสานงานสื่อมวลชนในสถานการณ์การชุมนุม (ศปสช.)

16 ตุลาคม 2563

 
วีทีอาร์-สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย พศ. 2562

ดูวีทีอาร์ทางyoutube

Login Formหนังสือน่าอ่านจำนวนผู้ออนไลน์

เรามี 1576 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา